Mì tương đen và câu chuyện chọn nồi

  • Thread starter TrinhTrinh1233
  • Ngày gửi
T

TrinhTrinh1233

MỘT CHÚT NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA
Là món ăn linh hồn Hàn Quốc nhưng Mì Đen lại có nguồn gốc từ hàng xóm Trung Quốc. Trong nhiều tài liệu ghi lại, mì Tương Đen bắt nguồn từ mì chiên xốt zhajiangmian của người Trung Hoa vùng Sơn Đông. Đến thời kì Joseon, ẩm thực Hàn Quốc đã chịu ít nhiều sự ảnh hưởng từ văn hoá Trung Quốc. Nhưng không chịu kém miếng, người Hàn đã lấy công thức về và tự biến tấu phù hợp với khẩu vị và văn hóa và rồi ta có Jajangmyeon.
Món này không khó để tìm ở Hàn Quốc. Nó ở khắp...

Mì tương đen và câu chuyện chọn nồi
 

Chủ đề tương tự

Back
Top